Giảm đau trong ung thư vòm họng bằng cách nào cho an toàn, hiệu quả?

Ngày đăng: 15/04/2019 Số lần xem: 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Ung thư vòm họng có thể là ung thư dây thanh âm, ung thư hầu họng, amidan hoặc các bộ phận khác của cổ họng. Có rất nhiều các phương pháp giúp giảm đau do ung thư vòm họng. Trong đó, thảo dược thiên nhiên luôn là một sự lựa chọn an toàn và lành tính với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!

Ung thư vòm họng là gì?

Ung  thư vòm họng là loại ung thư thường hay gặp nhất ở vòm họng, bao gồm cả vòm họng phía sau hoặc chỗ thắt vòm họng chiếm tới 50%. Bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn, phổ biến hơn ở nam giới. Đây được coi là bệnh nguy hiểm đứng đầu trong các loại ung thư vùng đầu - mặt - cổ và nằm trong 10 loại ung thường gặp trên thế giới.

Ung thư vòm họng gây đau họng kéo dài

Ung thư vòm họng gây đau họng kéo dài

Ung thư vòm họng xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng, bệnh thường diễn biến nhanh, nguy cơ tử vong cao.

Nguyên nhân ung thư vòm họng hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. Các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng bao gồm hút thuốc, quan hệ bằng đường miệng, nhiễm virus EBV.

>>> Xem thêm: Thường xuyên đau họng, đau đầu, ngạt mũi - Dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng!

Ung thư vòm họng có những loại nào?

Mặc dù tất cả các loại ung thư vòm họng đều liên quan đến sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào bất thường nhưng các chuyên gia sẽ phải xác định chính xác loại ung thư vòm họng bạn đang mắc phải để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Đến gặp các chuyên gia để có chẩn đoán chính xác nhất

Đến gặp các chuyên gia để có chẩn đoán chính xác nhất

Hai loại ung thư vòm họng phổ biến nhất là ung thư thanh quản và ung thư vòm họng.

- Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng được phân thành 3 loại dựa theo vị trí:

Ung thư vòm họng hình thành ở phần trên cổ họng, phía sau mũi.

Ung thư vòm họng hình thành ở giữa cổ họng, phía sau miệng.

Ung thư vòm họng hình thành ở phần dưới của cổ họng, ngay phía trên thanh quản.

Phương pháp điều trị ung thư vòm họng thường phụ thuộc vào nơi bệnh phát triển. Ung thư vòm họng, gốc lưỡi hoặc amidan thường được điều trị khác so với ung thư hình thành ở hầu họng sau hoặc thành sau của cổ họng.

- Ung thư thanh quản

Đây là loại ung thư hình thành trong thanh quản. Phương pháp điều trị ung thư thanh quản thường phụ thuộc vào nơi bệnh hình thành, nó nằm trên thanh môn (bao gồm dây thanh âm và lỗ mở giữa chúng), bên dưới thanh môn hay vào chính dây thanh âm.

Ngoài 2 loại ung thư vòm họng phổ biến trên còn có các loại ít gặp sau:

- Ung thư biểu mô tế bào vảy

Phát triển trong các tế bào mỏng, phẳng của cổ họng. Những tế bào này trông giống như vảy cá khi được soi dưới kính hiển vi.

- Adenocarcinoma bắt đầu trong các tế bào tuyến của cổ họng.

- Sarcoma là một loại ung thư vòm họng ít phổ biến phát triển trong các sợi cơ cổ.

>>> Xem thêm: Đau rát cổ họng kéo dài hãy cẩn thận với ung thư vòm họng!!!

Giảm đau trong ung thư vòm họng bằng cách nào cho an toàn, hiệu quả?

Cơn đau trong ung thư vòm họng thường hình thành do cả 3 cơ chế gây đau bao gồm:

- Các tổn thương niêm mạc họng gây kích thích các thụ cảm thể gây truyền tín hiệu tới não bộ thông báo cảm giác đau cho cơ thể.

- Đặc điểm của các khối u là phát triển mạnh trong môi trường acid ngoại bào nên khi hình thành ở bất kỳ cơ quan nào chúng cũng làm acid hóa môi trường ngoại bào gây đau nhức.

- Khối u phát triển gây chèn ép vào các dây thần kinh làm tổn thương lớp màng bảo vệ khiến các xung điện phóng mất kiểm soát, va chạm vào nhau gây đau nhức.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ giảm chứng đau đầu, đau họng do bệnh ung thư vòm họng. Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần gồm các vị thuốc như vỏ cây liễu, sơn đậu căn, tam lăng, huyền hồ sách, tô mộc… Do chúng tác động lên cả 3 cơ chế gây đau, cụ thể:

- Chiết xuất vỏ cây liễu có tác dụng ức chế sản xuất chất trung gian hóa học prostaglandin, giúp giảm đau đầu do nguyên nhân thụ cảm thể.

- Nguyên tố vi lượng bao gồm: Đồng, mangan, magie giúp trung hòa môi trường acid ngoại bào, giúp giảm đau do môi trường bị acid hóa.

- Cao sơn đậu căn, huyền hồ sách, cao tô mộc, cao tam lăng có tác dụng chống oxy hóa vỏ bọc thần kinh myelin, giúp vỏ đàn hồi, ngăn ngừa các xung điện bị rò rỉ. Từ đó giúp giảm và ngăn ngừa cơn đau đầu do nguyên nhân thần kinh. Việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa các thành phần quý này trong giảm chứng đau trong ung thư tỏ ra ưu việt hơn so với nhiều thuốc giảm đau đầu tân dược, vì có thể sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ, đồng thời giúp tác động vào cả 3 cơ chế gây đau.

Giảm đau trong ung thư vòm họng bằng thảo dược thiên nhiên

Giảm đau trong ung thư vòm họng bằng thảo dược thiên nhiên

>>> Xem thêm: Trị đau họng hiệu quả tại nhà bằng những phương pháp này!

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về căn bệnh ung thư vòm họng và biện pháp giảm đau hiệu quả. Hiện nay, việc điều trị bệnh còn gặp nhiều khó khăn. Vấn đề được các chuyên gia quan tâm hàng đầu trong điều trị vẫn là tiêu diệt các tế bào bất thường kết hợp điều trị triệu chứng của bệnh. Để giảm những cơn đau đầu, đau họng do bệnh ung thư vòm họng gây nên, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, như vỏ cây Liễu kết hợp với một số thành phần khác như bài viết đã gợi ý nhằm hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng hiệu quả, bạn nhé!


Bách Thống Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương – Giúp hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng

Đau là một cảm giác đặc biệt, thông báo cho não biết kích thích có hại cho cơ thể và cần có các cơ chế sinh lý, tâm lý để loại trừ kích thích đó. Đau có thể xuất hiện ở mọi nơi trong cơ thể, có rất nhiều tính chất như đau nông, đau sâu, đau âm ỉ, đau chói, đau đột ngột, đau kéo dài, đau tại chỗ, đau xuyên chỗ khác… Thụ thể đau được phân bố rộng trên lớp nông của da, niêm mạc và ở các mô. Các thụ thể đau nhận kích thích gây đau sẽ theo đường dẫn truyền cảm giác đau về thần kinh trung ương.

Đau đầu triệu chứng rất phổ biến, có tỷ lệ cao nhất của nhiều loại bệnh khác nhau, một nhóm bệnh có nhiều người mắc, gặp ở mọi nơi, mọi dân tộc, mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Người ta ước tính trên thế giới, cứ 3 người thì có 1 người bị đau đầu dữ dội vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

Đau xương khớp là tình trạng thường gặp. Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ thoái hóa khớp vào khoảng 0,5-1% dân số và 10% những người trên 60 tuổi. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, gây hạn chế vận động của các khớp, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đau bụng kinh hay thống kinh là tình trạng ảnh hưởng đến phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Theo ước tính, có khoảng 1/10 phụ nữ bị xếp vào loại thống kinh. Bình thường khi phụ nữ sắp có hành kinh phần lớn thấy mỏi lưng hoặc hơi đau bụng, sau đó ra kinh nguyệt. Nhưng cũng có những trường hợp đau dữ dội một vài ngày khiến người phụ nữ không thể làm việc được, thậm chí bỏ cả ăn uống, người mệt mỏi, sợ hãi mỗi kỳ hành kinh.

Ngày nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương. Bách Thống Vương với thành phần chiết xuất vỏ cây liễu và nhiều thảo dược quý khác (cao bán biên liên, cao tô mộc, cao huyền hồ sách, cao tam lăng, oncolysin…). Sản phẩm Bách Thống Vương hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng, dùng cho người bị chứng đau đầu, đau xương khớp, phụ nữ đau bụng kinh.

Cách dùng: Uống 4 – 6 viên/ngày, chia 2 lần. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục một đợt từ 1 – 3 tháng để có kết quả tốt.

Số GPQC: 00267/2019/ATTP-XNQC

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC)

Địa chỉ: Số 9 Lô A – tổ 100 Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội.

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh